Lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên - Học sinh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 20.10.2019, UBND phường Yết Kiêu long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2018 -2019; 

      Dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nhã – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Huy – Phó Bí thư,Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND; các đồng chí Bí thư, tổ trường, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, cùng các tập thể, cá nhân, học sinh tiêu biểu được khen thưởng.

 Năm học 2018-2019,  Ủy ban nhân dân phường đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Trong năm học qua,  toàn phường có 4 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, trong đó có 2 giải ba và 2 giải khuyến khích; có 20 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 159 em đạt học sinh giỏi toàn diện tiêu biểu; 59 em  thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

      Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục về “ Đức – trí – thể - mỹ”, trong năm học vừa qua UBND phường chỉ đạo các nhà trường tổ chức nhiều hoạt văn hoá, văn nghệ, TDTT sôi nổi; tham gia các cuộc thi do Phòng GD&ĐT Quận tổ chức. 

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em phường đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các trường học và các em trong công tác dạy và học trong năm học qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành GD&ĐT Quận tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời, tập trung đồng bộ, quyết liệt giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Nhiệm vụ trước mắt của ngành là cần tập trung cho công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định. Cùng với đó các nhà trường cần tiến hành rà soát các trang thiết bị dạy và học, đội ngũ giáo viên trong toàn ngành để có kế hoạch tham mưu với Đảng ủy, UBND phường chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2019 - 2020.

Thực hiện: 

Quốc Anh

Viết bình luận

Xem thêm tin tức